Xót xa cuộc sống ngắn ngủi của diễn viên nhí “Sống trong sợ hãi”: Qua đời ở tuổi 12 vì un.g th.ư nã.o, nhiều lần cắn răng chịu đau để làm sinh thiết

Qua đời khi còn quá trẻ, Nguyễn Phước Lai Thị Minh Hiền khiến nhiều khán giả tiếc nuối, thương xót.

Đáng yêu, dễ thương và hay cười là những từ các diễn viên trong đoàn làm phim Sống trong sợ hãi vẫn dùng để tả về nữ diễn viên nhí có cái tên rất đặc biệt, Nguyễn Phước Lai Thị Minh Hiền.

Minh Hiền sinh năm 1993 tại Nha Trang. Từ nhỏ, em đã sinh hoạt tại nhà thiếu nhi thành phố và bộc lộ khả năng khiếu nghệ thuật rất rõ.

Khi đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tìm nhân vật Lành cho bộ phim đầu tay, vì muốn kiếm một cô bé có chất giọng miền Trung, ông đã đi đến rất nhiều tỉnh thành như Đà Nẵng, Ninh Thuận… Nhưng mãi cho đến khi gặp Minh Hiền, ông mới gật đầu.

Từ cái nhìn đầu tiên, đạo diễn nổi tiếng đã ấn tượng với gương mặt dễ thương, lanh lợi của cô bé 12 tuổi. Sau khi cho Minh Hiền thử vai, ông lại càng thêm ưng ý bởi chất giọng tốt và lối biểu đạt cảm xúc khó thấy ở một diễn viên nhí.

“Dường như trong em đã có bản năng diễn xuất“, ông nói. Và con mắt tinh đời ấy đã mang lại cho ông một sự lựa chọn đúng đắn.

Vai Lành của Nguyễn Phước Lai Thị Minh Hiền không có nhiều lời thoại nhưng cách em thể hiện cảm xúc qua hành động, cử chỉ và đôi mắt khiến người xem nhớ mãi, nhất là đoạn độc thoại ngộ nghĩnh: “Bom nổ, bò chết, chứ không phải ba“.


Nếu với các diễn viên trẻ khác, các cảnh quay phải thực hiện rất nhiều lần thì với Minh Hiền, chỉ cần quay 1-2 lần là được.

Thậm chí có lần, để cô bé sống trong cảm xúc thật, diễn viên Trần Hữu Phúc đã rất nặng tay khi tát Minh Hiền trong cảnh Lành mang chôm chôm vào bãi mìn cho bố. Đau lắm nhưng Minh Hiền vẫn vào vai rất ngọt.

Phải cho đến khi đạo diễn kêu dừng, em mới chạy vào góc nhà và bật khóc. Lần đó, Minh Hiền giận diễn viên Trần Hữu Phúc đến mấy ngày.

Sau Sống trong sợ hãi, Nguyễn Phước Lai Thị Minh Hiền trở về với cuộc sống bình thường tại Nha Trang. 4 năm sau đó, cả gia đình phát hiện em có khối u ở não.

Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán u lành tính khiến cả gia đình rất hy vọng. Thế nhưng, sau khi Minh Hiền được đưa lên thành phố Hồ Chí Minh để mổ lấy sinh thiết, em đã không qua khỏi.

Nguyễn Phước Lai Thị Minh Hiền đã từ biệt cõi tạm vào lúc 4h ngày 1.3.2009 để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho người thân và bạn bè.

Nguyễn Phước Lai Minh Hiền với vai Lành, bên cạnh diễn viên Trần Hữu Phúc trong phim Sống trong sợ hãi của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.


Để vào vai thật ngọt, ngoài bản năng diễn xuất, cô bé 12 tuổi ngày ấy còn phải giảm cân vì hơi mũm mĩm và phải học gánh nước cho ra dáng em bé nông thôn.

Vai diễn của Minh Hiền không có nhiều lời thoại nhưng từng hành động, cử chỉ và ánh mắt của cô bé để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem.

Với những gì đã thể hiện, em được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên gọi là “Mầm xanh của nền điện ảnh nước nhà”. Tuy nhiên, cuộc sống của em lại quá ngắn ngủi.

Ngày từ giã cõi đời, em chỉ kịp mang theo bản lậu của bộ phim duy nhất từng đóng. Đó là điều cho đến thời điểm này đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vẫn luôn canh cánh, tiếc nuối.

Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11 Donna Kelce brought some serious mom…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…