Vụ học sinh nói tục, xúc phạm giáo viên: ‘Kỹ năng sư phạm của cô giáo đang có vấn đề’

Sự việc nhóm học sinh lớp 7 tại trường THCS Văn Phú có hành động thiếu chuẩn mực đối với cô giáo được chuyên gia nhận định đó là một hành động bạo lực học đường. Tuy nhiên trong trường hợp trên nếu người giáo viên biết các xử lý, chắc chắn sẽ không thể từ một đám lửa nhỏ trở thành một đám lửa lớn.

Lại một lần nữa hồi chuông cảnh báo về bạo lực học đường lại vang lên, nạn nhân bị “tấn công” lần này không phải là học sinh mà lại là một giáo viên. Theo báo cáo của UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) sự việc cô giáo P.T.H. dạy môn Âm nhạc bị nhóm học sinh lớp 7 có phát ngôn và có hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô H. (nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay clip) xảy ra vào ngày 29/11 tại trường THCS Văn Phú, tuy nhiên sau đó vào ngày 4/12 xuất hiện nhiều video về sự việc được phát tán trên mạng xã hội.

Trước sự việc trên, chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn bày tỏ: “Rất đau sót khi sự việc xảy ra ở nhà trường và đặc biệt sự việc lại xảy ra khi các em học sinh chỉ mới học lớp 7, đây là lứa tuổi “chớm lớn” chứng tỏ rằng môi trường này không thực sự an toàn.

Trước đây chúng ta đã từng biết đến những vụ việc bác sĩ cứu người nhưng lại bị chính người nhà bệnh nhân hành hung, giờ đây những người đang đi học hành hung cô giáo thì tôi cảm thấy rất buồn”.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn. (Ảnh: NVCC)

Bạo lực học đường nhiều khi mọi người vẫn nghĩ là học sinh đánh nhau hay thầy cô có những hình phạt đối với học sinh, nhưng nên hiểu rộng bạo lực học đường là hành vi bạo lực xảy ra trong phạm vi nhà trường, cụ thể trong trường hợp này là người giáo viên đang là nạn nhân của bạo lực học đường.

Sự việc trên khi được nhiều người biết đến chắc hẳn sẽ khiến dư luận bức xúc, tuy nhiên những người trong ngành giáo dục chắc hẳn sẽ cảm thấy buồn, vì tại chính ngôi trường giáo dục, thấp nhất là học sinh và cao nhất là thầy hiệu trưởng đều là người có học, để xảy ra bạo lực học đường trước hết phải nhận định đây là sự bất lực của người lớn, chuyên gia tâm lý khẳng định.

Loạt những video liên quan đến nhóm học sinh lớp 7 có những hành động không chuẩn mực với giáo viên bị tung lên mạng sau ít ngày xảy ra vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Học sinh có hành động thiếu chuẩn mực với chính giáo viên dạy mình, còn quá sớm để nói rằng đó là do kết quả từ giáo dục của nhà trường hay do gia đình gây ra. Tuy nhiên nhìn vào sự việc này chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn nhận định, bản thân kỹ năng sư phạm của cô giáo cũng đang có vấn đề.

“Trường hợp trong lớp học, khi có học sinh vi phạm nội quy, việc đầu tiên cô giáo sẽ tiến hành nhắc nhở, nếu không dứt điểm được vấn đề cô giáo có thể mời học sinh ra khỏi lớp, gọi điện cho thầy hiệu trưởng báo cáo hoặc lập biên bản vụ việc và liên lạc về cho gia đình.

Người giáo viên được quyền sử dụng công cụ ấy để duy trì nề nếp trật tự. Nên trong sự việc này chỉ từ một đốm lửa nhỏ do không có cách xử lý đúng nên trở thành đám lửa lớn”, chuyên gia Đinh Đoàn phân tích.

Đáng chú ý theo báo cáo sự việc xảy ra vào ngày 29/11, đến ngày 30/11 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương, Công an huyện Sơn Dương và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Trong 2 ngày 1/12 và 2/12, trường THCS Văn Phú đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình sự việc, xác định rõ mức độ vi phạm làm căn cứ xem xét giải quyết theo quy định.

Tuy nhiên 2 ngày sau khi nhà trường có hướng xử lý đối với giáo viên và học sinh liên quan đến vụ việc, đoạn video về toàn bộ sự việc vẫn bị phát tán trên mạng xã hội.

Nhìn về góc độ tâm lý, chuyên gia Đinh Đoàn nhận định: “Sau vụ việc video liên quan lại bất ngờ bị tung lên mạng xã hội, góc độ nào đó có thể từ phía cô giáo hay học sinh đang chưa hài lòng về cách xử lý vụ việc của nhà trường nên mới tung lên mạng đẩy sự việc thêm phức tạp đến như vậy”.

Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11Donna Kelce brought some serious mom energy…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…