Vụ ‘cụ bà bị vợ chồng con trai đuổi ra khỏi nhà’ ở Phú Thọ: Con dâu lên tiếng

Bà Nguyễn Thị Loan (73 tuổi, Đỗ Xuyên, Thanh Ba, Phú Thọ) đã có đơn đề nghị chính quyền làm rõ vợ chồng con trai bạc đãi, tuy nhiên người con dâu đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn.

Bà Nguyễn Thị Loan là nhân vật chính trong câu chuyện ‘cụ bà bị vợ chồng con trai đuổi ra khỏi nhà ở Phú Thọ’ gây xôn xao dư luận những ngày qua. Sau nhiều ngày bà Loan ở trong chiếc lều dựng tạm trên phần đất ngay cạnh nhà con trai, cả 2 vợ chồng anh Q. chị L. đều không xuất hiện. Để có cái nhìn 2 chiều về sự việc, chúng tôi liên hệ với chị Nguyễn Thị Thanh L. – con dâu bà Loan.

Trao đổi với chúng tôi, chị L. cho biết sự việc xảy ra mới đây khiến nhiều người kéo đến nhà chị phản đối cho rằng vợ chồng chị đuổi mẹ ra khỏi nhà. Trong khi nhiều vấn đề nội bộ trong nhà còn chưa sáng tỏ, chị L. tạm lánh về nhà mẹ đẻ.

Chị L. tạm lánh về nhà mẹ đẻ trong thời gian vụ việc xôn xao

Liên quan tới vấn đề nhà đất, chị L. cho biết ngôi nhà 2 tầng gia đình chị đang ở là phần đất bà Loan đã cho cháu nội (con chị L.), còn phần đất bên cạnh hiện dùng làm vườn (nơi bà Loan dựng lều) là tài sản bà Loan đã cho con trai – chồng chị L. Chị L. cho biết thêm, mẹ chồng chị đã nhiều lần liên tục muốn đòi lại đất đã cho, thậm chí bà đã có đơn lên cấp tỉnh nhưng bị trả lại do không đúng quy định pháp luật.

Chị L. nói, sau khi không đòi lại được đất, mẹ chồng luôn gây ra những bức xúc, bất hòa với con cháu khiến tình cảm trong gia đình rạn vỡ. Theo chị L., bà Loan đi quanh làng rêu rao chuyện bị con dâu, con trai bạc đãi.

Trái lại với những thông tin từ phía bà Loan, người con dâu nói trong cuộc sống thường ngày mẹ chồng chị cũng có những lúc “trái gió tuổi già” gây mâu thuẫn với các con. Những lúc này theo chị L. vợ chồng chị không dám phản ứng lại, trái lại luôn cố vận động, mong mẹ bình tâm vui vẻ cùng con cháu.

Con dâu cung cấp hình ảnh bà Loan cùng các con gái tổ chức làm lễ hôm sang mộ cho bố chồng ngay tại nhà

Về những tố cáo của bà Loan nó con dâu cắt điện, nước, không cho mẹ dùng chung, chị L. lý giải, do mâu thuẫn quá lớn, lo ngại những vấn đề không hay nên mới có hành động này.

“Để đảm bảo an toàn, nhỡ xảy ra vấn đề thì vợ chồng tôi chịu trách nhiệm, người ta cho cái gì vào đồ ăn uống của chúng tôi không thể đảm bảo được. Mẹ con tôi mâu thuẫn, mẹ tôi không làm nhưng người khác họ sẽ làm những việc không hay, ai chịu trách nhiệm”, chị L. nghi ngại và phủ nhận hoàn toàn vấn đề cho rằng bạc đãi mẹ.

Theo người con dâu, sự việc căng thẳng bắt đầu từ tuần trước, người hàng xóm mua lại mảnh đất đến xây nhà, bà Loan ra giữ lại và mang cơm ra đống gạch ngồi nên xảy ra mâu thuẫn.

Trước thông tin cho rằng, giỗ bố chồng chị, bà Loan phải làm cỗ ở bên ngoài, chị L. đã cung cấp đoạn video ghi nhận thời điểm bà Loan cùng các con gái đang làm lễ ngay trước bàn thờ.

Ngôi nhà 3 tầng xây trên đất đã cho cháu nội và bên cạnh là mảnh vườn cho con trai

Trước đó, ông Ngô Hồng Quân – Chủ tịch UBND xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, Phú Thọ cho biết, sự việc trên hiện đang được các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh. Ông Quân cũng xác nhận, cụ bà xuất hiện trong đoạn clip là bà Nguyễn Thị Loan (73 tuổi, mẹ đẻ anh V.V.Q).

Theo Chủ tịch UBND xã Đỗ Xuyên, mới đây bà Loan có đơn tố con trai, con dâu đối xử bạc đãi với mẹ…, chính quyền đã có buổi làm việc với bà Loan cùng vợ chồng anh Q., chị L. để hòa giải, nhưng giữa hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Ông Quân cho rằng, có hay không việc con trai bạc đãi với mẹ cần phải đợi thời gian để công an làm rõ và sẽ có thông tin chính thức.

Song Chủ tịch UBND xã Đỗ Xuyên khẳng định, bà Loan là người hiền lành, được bà con hàng xóm yêu quý. Cách đây hơn 1 tháng, con trai, con dâu cũng có đơn đề nghị xã giải quyết mâu thuẫn, mong mẹ bình tâm quay về nhà sinh sống cùng con cháu, nhưng bà Loan không có mặt.

Hôm 15/12, sau khi sự việc đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao, nhiều người hàng xóm đã dựng lán tạm, mang đồ ăn, thức uống, đồ dùng sinh hoạt cho bà Loan.

Còn về mảnh đất bà Loan đang muốn đòi lại từ con trai bị sang nhượng cho người khác, chính quyền xã không nắm được việc các bên mua bán, hoàn toàn không qua địa chính.

Chị L. cho rằng việc bán lại đất cho người khác hoàn toàn đúng pháp luật

Cũng trao đổi về vụ việc, ông Nguyễn Văn Chuẩn – trưởng khu 6, xã Đỗ Xuyên, huyện Thanh Ba, cho biết, sự việc của gia đình bà Loan đã phức tạp từ khoảng 2 năm nay, giữa mẹ và con trai có mâu thuẫn. Dù sinh sống cùng nhà với vợ chồng con trai và cháu nội, nhưng vì mâu thuẫn bà Loan vẫn về nhà nhưng ăn, ngủ nay đây mai đó…

Theo ông Chuẩn, nhiều lần địa phương đã họp, mời bí thư và hội người cao tuổi nhưng chưa thể hòa giải.

Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11Donna Kelce brought some serious mom energy…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…