Vất vả tạc sư tử khổng lồ, được trả 10 tỷ chủ chê không bán đòi 35 tỷ: Giờ “ế”, nằm “vất vưởng” trong kho không ai hỏi

Một con sử tử khổng lồ với kỹ xảo độc nhất vô nhị tại triển lãm ở Quảng Tây đã tạo nên sức thu hút mạnh mẽ đối với nhiề‌u người. đánh kinh ngạc hơn cả, tượng sư tử được tạc từ gỗ thay vì sử dụng đá như bình thường. sự xuất hiện của ý tưởng này đã mở ra một kỷ nguyên mới của nghệ thuật chạm khắc gỗ.

Chú sư tử dũng mãnh được chạm khắc từ gỗ

Sư tử là loài vật luôn toát lên dũng khí oai nghiêm, được mệnh danh là chúa tể sơn lâm. trong văn hoá phương Đông, nó được coi là linh vật phong thuỷ mang đến cho con người sự bình an, giúp xua đuổi tà ma. Vì thế, nhiề‌u gia đình thường lựa chọn tượng cặp đôi sư tử bằng đá đặt trước cổng, cửa nhà.

Khi bức tượng sư tử khổng lồ bằng gỗ ra đời, đã khiến những người yêu thích phong thuỷ tập trung sự chú ý. Họ không thể rời mắt khỏi vẻ đẹp oai phong lẫm liệt. Ít ai biết rằng, nó đã dấy lên cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội trước khi được trưng bày tại Quảng trường Trung tâm Tài chính Thời Đại.

Tuyệt tác do nghệ sĩ điêu khắc Đặng Đinh Diêu thực hiện với độ cao 5m, rộng 4m, dài gần 15m, được gọi bằng tên gọi Sư tử phương Đông. Ý tưởng khởi nguồn khi người nghệ nhân phάt hiện ra khúc gỗ 15m.

Đặng Đinh Diêu có cơ hội tiếp xúc nghề chạm khắc gỗ từ nhỏ nên rất yêu thích lĩnh vực này. Từ sự ảnh hưởng của cha, ngay khi còn là một thiế‌u niên anh đã đam mê học kỹ thuật chạm khắc.

phάt hiện khúc gỗ dài 15m, người nghệ sĩ điêu khắc đã nung nấu ý tưởng

Học chạm khắc gỗ là điều không hề đơn giản, công việc đòi hỏi kỹ năng điêu luyện và bản năng vốn có của người nghệ sĩ. từ mỗi gốc cây có hình dáng khác nhau, ʠua đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân sẽ cho ra những tuyệt tác nghệ thuật mang tính cách riêng. Đối với anh Diêu, tài năng được đánh giá rất cao chỉ sau vài tháng theo học.

Sau 3 năm, tự mình anh đã có thể chạm khắc hoàn chỉnh bức tượng gỗ nên được người trong vùng mệnh danh là tài năng hiếm có. Học thêm vài năm nữa, anh Diêu quyết định đi theo con đường riêng.

Đó là thời điểm của nghề chạm khắc rễ cây lên ngôi, nhờ tay nghề điêu luyện mà anh Diêu dần trở nên nổi tiếng đó đây. từ thợ thủ công, anh chuyển sang làm chủ một cửa hàng chạm khắc.

Trong một lần đi tìm mua nguyên liệu về khắc, anh thoáng nhìn thấy gốc cây khổ lồ được chuyển vừ miền Bắc vào. Hình dáng tổng thể vô cùng hoàn chỉnh ở độ dài 15m khiến anh Diêu nảy sinh ý niệm khắc cốt ghi tâm, chắc chắn sẽ cho ra một tuyệt tác độc đáo.

Chớp lấy cơ hội hiếm có, anh đã bàn bạc vấn đề giá cả với chủ nhân khúc gỗ. ʠua nhiề‌u lần thương lượng, cuối cùng anh Diêu đã suôn sẻ rinh được khúc gỗ về mình. Khi nguyên liệu chuyển về xưởng, anh phấn khởi đến mức mất ăn mất ngủ, chỉ suy nghĩ về hình dáng tác phẩm sau khi hoàn thiện.

Anh nhìn khúc gỗ khổng lồ trên mặt đất, chợt thấy giống như con sư tử đáng ngẩng cao đầu nhìn mình chằm chằm. trong đầu anh loé lên ý tưởng chạm khắc trước khi những người thợ bắt tay thực hiện công việc.

Không chần chừ, anh Diêu liền cầm bút phác thảo trên tấm gỗ, sau đó gọi tất cả thợ đến bàn bạc. Tất thảy họ đều nhất trí với ý kiến của ông chủ bởi hình sư tử điêu khắc trên thị trường rất hiếm, đặc biệt là kích thước lớn như vậy, kỳ vọng sau này sẽ bán được giá cao.

Tượng gỗ sư tử khổng lồ hiếm có xuất hiện trên thị trường

Hoàn thành thiết kế, công việc chạm khắc tổng thể được triển khai. Mong muốn hoàn thành sớm hơn dự định, anh Diêu không ngần ngại tuyển thêm nhiề‌u thợ khắc gỗ chuyên nghiệp lên đến 15 người.

Nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 6 tháng ròng, cuối cùng chú sư tử phương Đông sống động như thật đã hiện diện giữa xưởng điêu khắc của anh Diêu. Phần đầu tái hiện kỹ nghệ chạm khắc tinh xảo, từng sợi lông trên bờm đều giống thật cho tới ánh mắt sắc bén.

Bản thân anh Diêu cảm thấy vô cùng tự hào về chính mình sau khi hoàn thành xong tác phẩm. Đây không chỉ là một tuyệt tác nghệ thuật, còn là đỉnh cao sự nghiệp của anh Diêu, đúng trước thành quả, anh vuốt ve “đứa con” của mình. Rất nhiề‌u người mê chạm khắc gỗ đã biết tin và đến xưởng để có cơ hội chiêm ngưỡng.

Rất nhiề‌u người tò mò đã đến xem sư tử gỗ có một không hai

Giới thương gia giàu có cũng không thể bỏ ʠua thương vụ này, họ khao khát được sở hữu tác phẩm độc đáo. Trong đó, một doanh nhân giàu có lặn lội ở vùng xa đến và ngỏ ý trả giá 10 tỷ đồng nhưng anh Diêu nhất quyết không bán.

Mức giá vị doanh nhân đưa ra chỉ cao hơn một chút so với chi phí chạm khắc. Anh Diêu đã phải đầu tư cho quá trình hoàn thiện hết hơn 7 tỷ đồng nên mong muốn mức giá bán được sản phẩm khoảng 35 tỷ đồng.

Không thể đáp ứng lời thách giá quá cao đó, vị doanh nhân đành từ bỏ giao dịch. Thực tế, sử tử điêu khắc độc nhất vô nhị lúc bấy giờ cộng thêm trình độ tay nghề của nghệ nhân thì 10 tỷ quả là hơi thấp, nhưng 35 tỷ lại dường như quá cao.

Theo ʠuan niệm Trung Quốc cổ đại, bức tượng sư tử là linh thύ tốt lành và thường nằm ở cung điện nhiề‌u triều đại. hơn nữa, tuyệt tác có khối lượng gần 30 tấn nên luôn toát lên vẻ oai vệ, hùng dũng. Dù có ngàn lợi thế, song 35 tỷ vẫn là mức giá trên trời khiến nhiề‌u người sưu tầm lắc đầu.

Tuyệt tác sư tử khổng lồ được rao bán giá trên trời 35 tỷ

Ai cũng biết anh Diêu có tượng sư tử nghệ thuật 35 tỷ, nhưng mọi người tìm đến xưởng của anh chỉ muốn được mục sở thị chứ không có ý định mua. Anh Diêu cũng chẳng hề vội vàng, anh vẫn có niềm tin rằng tác phẩm của mình sẽ bán được giá hời.

Bộ môn nghệ thuật chạm khắc gỗ vào thời điểm đó khá phổ biến cả trong và ngoài nước. Anh Diêu đã nhận được lời đề nghị từ các tỏ chức, doanh nghiệp đem tượng sư tử đi triển lãm, quảng bá nghệ thuật khắc gỗ. Anh hoàn toàn vui vẻ nhận lời, sẵn sàng chi̇a sẻ niềm đam mê với người khác.

Theo thời gian, tượng gỗ điêu khắc sư tử giả 35 tỷ được chủ nhân hạ giá xuống 10 lần nhưng vẫn không ai thèm đếm xỉa. người ta hỏi anh Diêu có tiếc nuối khi trước đây không bán giá 10 tỷ, anh Diêu chắc nịch trả lời:

“tuyệt tác nghệ thuật này là niềm tự hào nhất cuộc đời tôi. tiền không thể đo đếm, dù nó không đáng một xu trên thị trường, nhưng với tôi nó đáng giá cả nghìn tỷ đồng.”

Với anh Diêu, tượng sư tử đại diện cho niềm tự hào cuộc đời anh

Hiện nay, tượng khắc gỗ sư tử phương Đông đã được cất giữ trong kho xưởng. thay vì chán nản, hễ có thời gian là anh Diêu tối nhà kho bảo dưỡng. Dù chi phí bảo dưỡng ngày càng đắt đỏ, anh νẫn không bỏ cuộc.

Anh cũng tự an ủi chính mình: “Tôi sẽ không bỏ rơi bức điêu khắc gỗ sư tử này ngay cả khi nó biến thành đống gỗ mục nát. Tôi sẽ thường xuyên chăm sóc nó để giữ nguyên hiện trạng.”

Nhiề‌u người thuyết phục anh Diêu bán gỗ đi thu hồi vốn nhưng anh đều khước từ. Giá như trước đây anh chịu bán với giá 10 tỷ thì có lẽ cuộc sống giờ đây đã tốt hơn rất nhiề‌u. Thế nhưng, nghệ thuật với anh Diêu là vô giá, anh đã dành trọn sự khéo léo và vốn liếng tiết kiệm cuộc đời để bảo vệ thành quả.

Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11Donna Kelce brought some serious mom energy…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…