Phía Phương Mỹ Chi lên tiếng sau khi Cục An ninh mạng nói chưa nhận được đơn về ồn ào cờ nhíp ‘mây mưa’: Sẵn sàng đối chất với báo chí

Đại diện cho biết cơ quan chức năng yêu cầu bảo mật thông tin trong quá trình điều tra nên không thể công khai đơn trình báo.

Những ngày gần đây, Phương Mỹ Chi vô tình vướng vào ồn ào khi bị nghi là nữ chính trong clip nhạy cảm. Nữ ca sĩ lên tiếng phủ nhận và cho biết ekip nỗ lực tìm kiếm, tập hợp chứng cứ để gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng.

Chiều 14/12, quản lý của nữ ca sĩ lên tiếng bổ sung thông tin. Cụ thể, phía đại điện của Phương Mỹ Chi làm rõ đơn vị tiếp nhận đơn trình báo của nữ ca sĩ: “Bên mình làm việc với A05 (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao), không phải là PA05 (Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao). Mình thông tin rõ để tránh nhầm lẫn”.

Trao đổi với Dân Trí,  một lãnh đạo của Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) cho biết đơn vị đã nắm được thông tin sơ bộ về sự việc của Phương Mỹ Chi. Tuy nhiên, lãnh đạo khẳng định nữ ca sĩ chưa trình báo vụ việc với Phòng PA05. Vụ việc lần này đòi hỏi phải xác minh kỹ, mất nhiều thời gian mới có thể đánh giá.

“Bây giờ tin giả và các vấn đề liên quan đến giả lập nhiều lắm. Tội phạm ghép ảnh, clip rất nhiều để nhằm mục đích xấu. Tôi chưa xem đoạn clip trên nhưng đã chỉ đạo các cán bộ nắm và điều tra”, vị lãnh đạo chia sẻ.

Đại diện nữ ca sĩ tiết lộ: “Tôi có hỏi A05 (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) về việc xin gửi hình chụp đơn gửi truyền thông, và họ cho biết nếu phóng viên nào cần coi đơn có thể lên văn phòng của họ để xem. Chứ chụp gửi cho báo chí tôi không được chụp vì giấy tờ trong quá trình điều tra là bảo mật”.

Trước đó, trên fanpage của mình, Phương Mỹ Chi viết: “Thương gửi quý khán giả, 5 ngày kể từ khi thông tin thất thiệt vô căn cứ nhằm bôi nhọ danh dự xảy đến với Phương Mỹ Chi. Thật đáng buồn vì đã làm khán giả của Chi lo lắng. Chi muốn gửi lời xin lỗi đến quý khán giả đã vì Chi mà lo lắng thời gian qua.

Biết rõ bản thân đang bị vu khống, Phương Mỹ Chi đã cùng quản lý của mình, anh Phan Anh, cũng như tập thể cty VMAS/PMC-Ent đã khẩn trương tìm kiếm tất cả phương án để giải quyết sớm nhất có thể. Trong đó phía cty cũng đã nhờ đến các chuyên gia công nghệ. Từ góc nhìn của chuyên gia công nghệ, nhận định rằng đây là clip được can thiệp bằng công nghệ deepfake.

Và không chỉ riêng Chi mà rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã rơi vào trường hợp tương tự, phổ biến hơn là cuộc gọi video lừa đảo hiện nay cũng sử dụng công nghệ này. (Tuy nhiên, ý kiến của chuyên gia chỉ mang ý nghĩa tham khảo, do đó Chi chưa thể thông báo đến các bạn sớm hơn được.)

Song song với đó, Phương Mỹ Chi và ê kíp đã nỗ lực tìm kiếm và tập hợp chứng cứ để gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng của Bộ Công An và đã được tiếp nhận. Bước đầu, các chuyên gia an ninh mạng nhận định, Phương Mỹ Chi KHÔNG PHẢI nhân vật xuất hiện trong video và clip có dấu hiệu can thiệp bằng công nghệ.

Thời gian điều tra có thể kéo dài, cho đến khi có kết quả chính thức. Đối với cô gái 20 tuổi khi bị tổn hại danh dự, nhân phẩm, Chi đã xem đây là 1 hành trình dài, không chỉ lấy lại danh dự cho bản thân, cho sự cống hiến nghệ thuật gần 10 năm qua, mà còn là hành trình theo đuổi đến cùng để sát cánh cùng nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, bạo lực trên mạng xã hội sau này có thêm sự mạnh mẽ để bảo vệ bản thân”.

Nữ ca sĩ cũng gửi lời đến người hại mình: “Gửi đến những “kẻ nấp sau màn hình”. Các bạn sẽ mãi mãi không hiểu được nỗi uất giận của những nạn nhân bị chà đạp danh dự, nhưng các bạn sẽ hiểu được hậu quả của hành động mà mình đang làm là như thế nào.

Chưa bao giờ Chi cảm thấy mình cần có trách nhiệm đối với bản thân nói riêng, và đối với những nạn nhân của nạn vu khống, bạo hành trên mạng xã hội… nói chung đến vậy!

Lời kết lại, Phương Mỹ Chi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến những khán giả đã luôn động viên Chi suốt thời gian qua. Sự tin yêu từ quý khán giả sẽ là động lực giúp Chi quyết liệt và giữ vững tinh thần đến cuối cùng”.

Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11Donna Kelce brought some serious mom energy…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…