Ông Dũng Lò Vôi quyết định cho con trai tài sản nghìn tỉ: Tôi cho con làm từ thiện, sống một đời ý nghĩa

Từng gây xôn xao mạng xã hội khi trở thành tỷ phú nhỏ tuổi nhất Việt Nam, “cậu út nhà tài phiệt” của ông Dũng “lò vôi” năm nay đã 11 tuổi.

Từng “lên ké” sóng livestream của mẹ là bà Phương Hằng trong “sứ mạng vạch trần” showbiz Việt, cậu con trai 11 tuổi Huỳnh Hằng Hữu đã nhanh chóng trở thành một hot YouTuber chỉ trong một đêm. Cậu bé có màn xuất hiện chớp nhoáng nhưng cũng đủ giật spotlight, khiến dân mạng mau chóng tìm đến kênh YouTube riêng và theo dõi.

Với sự ảnh hưởng của mẹ, bé Huỳnh Hằng Hữu cũng được dư luận hết mực quan tâm. Năm nay, cậu nhóc đã 11 tuổi. Cuộc sống của Hằng Hữu có thể gói gọn bằng 5 từ “giàu từ trong trứng nước”.

1 tuổi đã sở hữu tài sản nghìn tỷ

Bà Phương Hằng có tổng cộng 4 người con, trong đó 3 con riêng và 1 con trai chung với ông Dũng “lò vôi” là bé Huỳnh Hằng Hữu.

Năm 2010, bà Phương Hằng kết hôn với ông Dũng “lò vôi”, đến năm 2012 thì sinh bé Hằng Hữu. Cậu bé có khuôn mặt bầu bĩnh và đường nét giống hệt bố. Trong tiệc thôi nôi năm 2013, Hằng Hữu đã nắm lấy chuỗi tràng hạt và chiếc chuông đồng nhỏ ở bàn đồ vật mà gia đình bày ra.

Huỳnh Hằng Hữu là ai: Tin tức, khối tài sản Huynh Hang Huu thừa kế

Cho rằng con trai có duyên với đạo Phật, ông Dũng “lò vôi” đã đưa ra tuyên bố khiến ai nấy ngỡ ngàng. Vợ chồng đại gia Phương Hằng – Dũng “lò vôi” tuyên bố trao khối tài sản khổng lồ của mình cho con trai Hằng Hữu, bao gồm: khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước.

Được biết số tài sản này thuộc về một quỹ thiện nguyện và bé Huỳnh Hằng Hữu có quyền sở hữu với tài sản nằm trong quỹ đó, chứ không phải là quyền điều hành công ty Đại Nam.

Vợ chồng ông Dũng lập ra một Hội đồng Giám sát để quản lý tài sản trong suốt thời gian bé Hữu còn nhỏ; đến khi Hữu tròn 18 tuổi sẽ được tự quyết định theo di chúc mà cha mẹ để lại.

Cậu bé một tuổi ở Bình Dương thành tỷ phú - Ngôi sao

Được bố mẹ dạy dỗ hướng theo cái thiện

Ngay từ khi Hằng Hữu còn nhỏ, ông bà Dũng “lò vôi” – Phương Hằng đã dạy con hướng đến việc thiện. Ông Dũng cho biết, tài sản để lại cho con là tài sản thật và ông cho con không phải để làm giàu cho con mà dẫn dắt con vào cõi Chân – Thiện – Mỹ, dùng số tiền đó để làm việc thiện.

Cách dạy dỗ con của vợ chồng bà Hằng – ông Dũng sau đó đúng với những tuyên bố của mình. Cả hai cho con tham gia những công việc thiện nguyện đầu tiên như: tài trợ phẫu thuật tim cho 4 bệnh nhân khó khăn theo đề nghị của Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tình Bình Dương số tiền 261 triệu đồng và tài trợ xây dựng phân xưởng thực hành Trung tâm dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM thuộc Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM – ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, TP.HCM số tiền 1.189 tỷ đồng.

Con trai bà Phương Hằng đích thị là YouTuber nổi tiếng nhanh nhất VN

Giàu lên từ kinh doanh nhưng ông Dũng “lò vôi” lại không hướng con đi theo con đường này. Ông Dũng từng chia sẻ: “Với cuộc đời này, tôi đã trải qua biết bao nhiêu sự sống còn nên mới biết hết cảm nhận, hết mùi vị của cuộc đời và cố gắng giữ gìn không cho cháu Hữu lao vào thương trường để nếm trải như cha mẹ cháu mà phải sống ước nguyện của vợ chồng tôi“.

Cách nuôi dạy con trai hướng theo cái thiện của vợ chồng đại gia bất động sản Bình Dương khiến nhiều người ngỡ ngàng và khâm phục.

Đến bây giờ, bé Huỳnh Hằng Hữu đã được 11 tuổi, gương mặt đáng yêu và rất giống với bố Huỳnh Uy Dũng. Tuy nhiên, sau khi bà Hằng bị bắt, những thông tin và hình ảnh của cậu bé không còn được tiết lộ nhiều.

Về CTCP Đại Nam, theo thông tin đăng ký doanh nghiệp mới đây, ngày 19/6/2023, doanh nghiệp đã đăng ký bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, tăng số lượng ngành nghề gồm cả chính và phụ từ 127 lên 131 ngành. Trong đó, Đại Nam vẫn giữ nguyên ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Còn thay đổi liên quan đến bổ sung 4 ngành nghề kinh doanh mới gồm bán buôn đồ uống; dịch vụ đóng gói; chưng, tinh cất và pha chế các loại rượu mạnh (chi tiết gồm sản xuất rượu gạo nếp, gia công rượu gạo nếp, sản xuất rượu yến); sản xuất rượu vang.

Dựa theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), hiện Đại Nam có vốn điều lệ 207 tỷ đồng.

Ở diễn biến khác, ngày 21/9, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” do bị cáo Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng) và đồng phạm thực hiện.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng ba năm tù, buộc bồi thường 25 triệu đồng (trong tổng số 36 triệu đồng) cho hai người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là bà Đặng Thị Hàn Ni và bà Đinh Thị Lan.

Tới ngày 9/10, TAND TPHCM cho biết, đã nhận được 5 đơn kháng cáo, trong đó có 4 bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đáng chú ý, đến nay, tòa không nhận được đơn kháng cáo của bà Nguyễn Phương Hằng.

Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11Donna Kelce brought some serious mom energy…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…