Ông bố Bắc Ninh mất 3 tháng làm xe tăng gỗ tặng con trai

Nổi tiếng qua nhiều mô hình s.iêu xe bằng gỗ, anh Trương Văn Đạo chuyển sang chế tạo sang chiếc xe tăng xuất hiện trong tựa game nổi tiếng.

Nổi tiếng qua nhiều mô hình s.iêu xe bằng gỗ, anh Trương Văn Đạo chuyển sang chế tạo sang chiếc xe tăng xuất hiện trong tựa game nổi tiếng.

Trên kênh YouTube ND – Woodworking Art đã đăng tải video mới nhất vào đúng ngày Quốc khánh. Trong video, sản phẩm mới của anh Trương Văn Đạo là chiếc xe tăng gỗ mô phỏng theo loại STRV 103 của Thụy Điển. Đây vốn là mẫu xe tăng nổi tiếng xuất hiện trong tựa game World of Tanks.

Anh Đạo chia sẻ rằng con trai của mình muốn sở hữu một món đồ chơi không bao giờ hỏ.ng. Vì thế, anh cùng với đội ngũ của mình quyết định làm ra một chiếc xe tăng “xịn” và có lẽ sẽ “không bao giờ hỏ.ng” để tặng cho con.

STRV 103 được phân loại là xe tăng không có tháp pháo. Đây có lẽ là loại xe tăng duy nhất thuộc loại này kể từ thời Chiến tranh Lạnh. Thiết kế này khiến STRV 103 có hình dáng khá nhỏ bé, chỉ cao 2,13 mét và khẩu pháo chỉ cách mặt đất 1,67 mét. Đối với anh Trương Văn Đạo, những đặc điểm đó cũng đơn giản hóa quá trình xây dựng chiếc xe.

Bước đầu tiên để làm một chiếc xe tăng đến từ phần khung gầm. Dẫu vậy khác với những mẫu xe tăng trước đó anh Đạo Làm, phần khung gầm của chiếc xe mô phỏng STRV 103 được làm kỳ công và tốn nhiều nguyên vật liệu hơn cả.

Đội ngũ ND – Woodworking Art sử dụng một khung thép gắn với hệ thống bánh xích để tạo thành nền tảng cho chiếc xe tăng gỗ. Sau đó, cấu trúc cơ bản này được bổ sung động cơ điện, cung cấp năng lượng bền vững cho xe tăng.

Sau khi hoàn tất bộ khung, ông bố 9X tiến hành sử dụng vật liệu gỗ để gia công chi tiết cho chiếc xe tăng. Các chi tiết như bánh xe, bình xă.ng, xẻng đều được đội ngũ ND – Woodworking Art hoàn thiện một cảnh chỉn chu và tỉ mỉ nhất.

Phần đầu của chiếc xe tăng có thể nâng lên hạ xuống bằng cơ cấu thuỷ lực. Chi tiết này giúp con trai của anh Đạo có thể leo lên dễ dàng hơn.

Là một chiếc xe hoạt động bằng động cơ điện, chiếc xe mô phỏng STRV 103 của anh Đạo có cơ chế di chuyển tiến, lùi, leo vỉa hè và đi trên mặt cỏ. Tuy không thể leo cầu thang nhưng cảm giác lái chiếc STRV 103 của ông bố 9X làm ra được cho là không kém gì xe thật.

Ông bố Việt làm s.iêu xe gỗ cho con được Audi liên hệ: ‘Họ ki.nh ng.ạc và thán phục, bỏ ngỏ khả năng hợp tác trong tương lai’

Ông bố Bắc Ninh chế tạo ‘s.iêu xe’ bằng gỗ để con trai vi vu trên đường

Vốn là một thợ mộc có tiếng ở địa phương, anh Trương Văn Đạo (sinh năm 1991) ở Từ Sơn, Bắc Ninh bất ngờ rẽ hướng chuyển sang làm Youtuber. Thế nhưng cũng không phải thế mà tay nghề làm mộc của anh bị mai một đi. Thỉnh thoảng, anh vẫn thường làm tặng con những món đồ chơi bằng gỗ hoặc chế tạo ra những món đồ gỗ mà bản thân yêu thích.

Chiếc “s.iêu xe Bugatti” là tác phẩm đầu tay của anh Đạo cùng cộng sự của mình.

Trong một buổi chiều, anh Đạo và con trai nhỏ đi dạo ngoài công viên, anh phát hiện con mình rất hứng thú với những chiếc xe ô tô đồ chơi chạy bằng điện. Từ đó, ông bố trẻ đã nảy ra ý tưởng làm chiếc xe bằng gỗ tặng cho con. Bên cạnh đó, anh cũng quay lại quá trình làm ô tô gỗ để đăng lên kênh YouTube của mình.

Anh Đạo và con trai bên “s.iêu xe” tự sáng chế.

Anh Đạo bắt đầu lên mạng tìm hiểu về các mẫu xe rồi cùng thợ mộc trong xưởng của mình thực hiện những mô hình “s.iêu xe” đầu tiên.

Hơn 1 tháng sau, chiếc xe đầu tiên được ra đời, nặng hơn 30kg nhưng do rắc rối về động cơ nên không thể chạy. Không nản chí, anh Đạo quyết tâm thực hiện lại một lần nữa.

Anh Đạo và con trai bên “s.iêu xe” tự sáng chế.

Sau thất bại, ông bố 9X nghiên cứu kỹ hơn về động cơ, từ việc tìm mua dây điện, đèn LED, ắc quy… Cuối cùng, “s.iêu xe Bugatti” dài hai mét rưỡi, rộng một mét hai, có thể chịu được tải trọng 600kg đã được hoàn thành.

Chiếc xe được chế tác chỉn chu, giống hệt bản gốc. Tất cả các phần của xe đều được làm từ gỗ sồi, trừ hệ động lực và hệ thống đèn LED. Đó chính là s.iêu phẩm đầu tiên mà anh Đạo dành tặng cho con trai của mình.

Chia sẻ với PV Infonet về quá trình thực hiện những “s.iêu xe” từ gỗ, ông bố 9X cho biết: “Mỗi chiếc xe sẽ mất khoảng 2-3 tháng để hoàn thành. Nguyên liệu chủ yếu vẫn là gỗ. Tuy nhiên không thể thiếu sắt thép để làm khung gầm và động cơ. Một số chi tiết như xích, th.ụt, vòng bi, trục, bánh răng… mình sẽ cố gắng tìm kiếm đồ cũ ở những cửa hàng phế liệu và cửa hàng đồ cũ.

Mỗi chiếc xe đều có khó khăn riêng, ban đầu cũng phải lên ý tưởng và thiết kế sao cho thật khả thi mới bắt tay vào làm. Trong quá trình làm thì khó nhất là phần chuyển động, đòi hỏi độ chính xác cao nhưng nhóm mình lại không giỏi về cơ khí”.

Sau này, khi đã chế tạo “lên tay” hơn, anh Đạo luôn tìm cho mình những thử thách mới để tạo ra những mẫu xe đẹp hơn, khó hơn và cố gắng hoàn thiện từ những chi tiết nhỏ nhất.

Anh cho biết: “Con mình rất thích những chiếc xe này, nhiều hôm đón con đi học về con chỉ đòi ra xưởng để lắp xe. Vì những chiếc xe của mình không được phép lưu hành nên mình chỉ coi chúng là vật kỷ niệm và bạn chơi của hai bố con. Chủ yếu hai bố con chạy quanh nhà và đi chơi ở công viên”.

Nhiều s.iêu xe bằng gỗ khác được ra đời.

Không chỉ mang đến những “s.iêu xe”, ông bố Bắc Ninh cũng chế tạo nhiều mô hình đồ chơi cho con như ngôi nhà bằng gỗ, xe mô hình nhỏ, ngôi nhà disney, thuyền hải tặc… Chính những món đồ bằng gỗ đ.ộc đáo này đã trở thành niềm vui kết nối tình cảm giữa hai bố con anh Đạo.

Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11Donna Kelce brought some serious mom energy…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…