“Nóc nhà” quyền lực của nhà báo Lại Văn Sâm là ai mà khiến “MC quốc dân” phải thốt lên ‘không có vợ, đời tôi hỏng luôn’?

Dù đã bên nhau gần 50 năm nhưng vị “MC quốc dân” vẫn luôn dành những lời có cánh cho vợ của mình.

Nhà báo Lại Văn Sâm và vợ nên duyên trong những năm cả 2 cùng du học tại Liên Xô (cũ). Năm 1981, sau khi kết hôn và trở về Việt Nam, Lại Văn Sâm không thể tìm được công việc ổn định vì vậy ông quyết định quay trở lại Liên Xô dưới hình thức xuất khẩu lao động, tìm cơ hội với nghề phiên dịch.

Năm 1987, Lại Văn Sâm trở về Việt Nam và cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam với vai trò là bình luận viên bóng đá và biên dịch bản tin tiếng Nga. Tuy nhiên, sau gần một năm làm việc thì ông lại rơi vào hoàn cảnh thất nghiệp cho đài giảm biên chế.

Trong thời gian thất nghiệp, Lại Văn Sâm phụ giúp mẹ vợ việc kinh doanh tại chợ Đồng Xuân. Khi có khách ngoại quốc mua hàng, ông làm phiên dịch cho mẹ vợ và bà cho ông tiên tiền để uống cà phê hoặc ăn sáng.

Nhờ công việc phiên dịch cho khách mà Lại Văn Sâm có cơ hội được giới thiệu vào làm việc tại VTV lần nữa. Cũng chính vì điều này, mỗi khi nhắc đến vợ vị “MC quốc dân” luôn dành tất cả sự biết ơn và trân trọng.


Nhà báo MC Lại Văn Sâm thời trẻ và hiện tại.

Sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm dành hết thời gian cho vợ để bù đắp những năm tháng bận rộn với công việc. Cuộc sống sau khi về hưu của Lại Văn Sâm rất yên bình và hạnh phúc. Cặp vợ chồng già đi đâu, làm gì cũng luôn ở bên cạnh nhau.

Thậm chí khi đi công tác ông cũng thuyết phục vợ đi cùng, Lại Văn Sâm cho biết để “nóc nhà quyền lực” chịu đi cùng mình trong các chuyến công tác, ông đã phải dỗ dành, “mời vật vã”: “Bây giờ, 100% thời gian tôi có vợ bên cạnh. Nhưng đừng nói cô ấy đi theo tôi, cô nghe được là mắng đấy. Tôi phải dỗ dành, mời vật vã cô mới đồng ý đi cùng”.

Ông chia sẻ, một ngày của ông thường bắt đầu lúc 6 giờ 30 sáng. Ông tập thể dục cho đến 8 giờ, sau đó 2 vợ chồng cùng đi ra ngoài để ăn sáng và uống cà phê. Từ 9 giờ đến 10 giờ, ông dành thời gian đọc báo và xem tivi. Từ 10 giờ đến 11 giờ 30, ông tập trung vào việc viết lách và chuẩn bị bữa trưa.

Lại Văn Sâm cũng khẳng định dù đã ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, với ông bữa cơm nhà do bà xã nấu vẫn là điều tuyệt vời nhất: “Từ trước đến nay, tôi chỉ ăn cơm vợ nấu ở nhà, còn người khác nấu tôi rất khó ăn. Cuối tuần nếu có điều kiện, chúng tôi đi chơi với cháu”.


Gia đình của MC Lại Văn Sâm: Vợ, con trai, con dâu và 2 cháu nội

Mới đây, trong một chương trình “Có hẹn cùng thanh xuân,” nhà báo Lại Văn Sâm khiến nhiều người ngưỡng mộ về tình cảm ông dành cho vợ cũng như sự quan tâm, chu đáo, ân cần mà bà xã dành cho mình.

Trong chương trình, các nghệ sĩ đang kiểm tra các đồ dùng chuẩn bị cho chương trình. Trong khi nhiều người cảm thấy ngại ngùng khi mở vali của họ, ông lại rất sẵn sàng. Ông kể rằng vali của mình do vợ chuẩn bị. Mặc dù ông không biết bên trong vali có gì, nhưng ông đặt niềm tin tuyệt đối vào vợ mình.

Khi vali mở ra, các khách mời nhìn thấy quần áo được sắp xếp gọn gàng theo bộ ngay ngắn. Tất cả đều thốt lên “quá tuyệt vời”. “Tôi ở hiền gặp lành, không có vợ là đời tôi hỏng luôn”, MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Khi được đề nghị nhìn camera nói một lời tình cảm với vợ, nhà báo cười tươi nói “anh rất yêu em, bông hồng của anh” bằng tiếng Nga thay vì tiếng Việt và được mọi người nhiệt tình hưởng ứng.

Trước đây, MC Lại Văn Sâm hiếm khi chia sẻ về vợ nhưng từ khi về hưu, ông cởi mở hơn hay nói về người bạn đời của mình hơn. Và lần nào chia sẻ cũng đều là những từ ngữ đầy trân trọng, yêu thương. Trong những hình ảnh hiếm hoi do nam MC và con trai chia sẻ, bà xã của Lại Văn Sâm có gương mặt được nhận xét là “có nét phu thê” với chồng.

Bà xã MC Lại Văn Sâm trẻ trung, sành điệu trong lần đi công tác cùng chồng.

Đặc biệt, bà sở hữu hình thể gọn gàng, nhanh nhẹn cùng phong cách thời trang khá trẻ trung, sành điệu.


Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11 Donna Kelce brought some serious mom…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…