Mua nhà 2,6 tỷ rồi bỏ không, 5 năm sau quay lại thấy có 8 người sống bên trong: Chủ nhà còn bị đ:òi cả tiền bồi thường khiến dân tình b:ưc x:uc

Khi đ.òi lại căn nhà mình b.ỏ tiền ra mua, người phụ nữ Trung Quốc bất ngờ bị đòi bồi thường số tiền lên đến 100.000 NDT.

Mua nhà nhưng bỏ không suốt 5 năm

Vào năm 2016, bà Sinh đến từ Hồ Nam, Trung Quốc cho biết đã chi 800.000 NDT (khoảng 2,6 tỷ đồng) để mua một căn nhà cũ của Lưu Mậu Mậu. Ngôi nhà có diện tích hơn 100m2 và đã bỏ không một thời gian dài. Hoạt động mua bán được diễn ra với đầy đủ giấy tờ th.ủ tụ.c của 2 bên.

Tuy nhiên, kể từ ngày mua cho đến năm 2021, bà Sinh để trống căn nhà. Bà không cho ai thuê cũng chẳng sử dụng vào bất kỳ mục đích nào. Người phụ nữ này cũng chẳng quay trở về căn nhà này trong 5 năm sau đó.

Đến tháng 4/2021, do có công việc gần đây, bà Sinh quyết định ghé thăm lại căn nhà của mình. Đến đúng số căn hộ mình đã mua, bà ngơ ngác một lúc khi thấy trước cửa nhà có rất nhiều giày dép như thể có người bên trong. Để chắc chắn, người phụ nữ lục lại tin nhắn với người chủ cũ nhằm kiểm tra lại số phòng, số toà nhà. Bà không phát hiện có sa.i s.ót nào.

Bà Sinh đứng trước cửa nhà cửa mình nhưng ngỡ ngàng khi phát hiện thấy có người sống bên trong

Người này gõ cửa nhưng không thấy ai ra mở. Bà quyết định nhập mật khẩu để vào nhà. Điều không ngờ là bên trong có người sinh sống. Bà phát hiện ngôi nhà đã được sửa sang lại và chia thành 8 phòng đơn dành cho 8 người ở.

Lúc này, một số người trong nhà đi ra. Họ ngạc nhiên khi bà Sinh xuất hiện trong nhà và thắc mắc tại sao lại có thể vào đây. Lúc này, bà mới bắt đầu chia sẻ toàn bộ câu chuyện của mình. Người phụ nữ này cũng hỏi những người thuê nhà đã đóng tiền cho ai từ trước đến nay. Họ cho biết đã thuê nhà thông qua một đơn vị trung gian và nộp tiền đều đặn cho đơn vị này. Nhưng họ biết tên chủ nhà là Lưu Mậu Mậu vì tên này thường xuất hiện trong bản hợp đồng nhà. Đồng thời người này cũng thường xuyên ghé đây để kiểm tra bất chợt.

Ngay khi nghe thấy cái tên này, bà Sinh giật mình. Thậm chí bà còn hỏi lại thêm 1 lần nữa để chắc chắn mình đã không nghe nhầm. Bà mô tả lại dáng người của chủ nhà cũ, cộng thêm việc đối chiếu tài khoản Wechat.

Chủ nhà cũ ng.ang ng.ược đò.i bồi thường

Không còn chút ng.hi ng.ờ nào nữa, bà Sinh lập tức gọi điện cho Lưu Mậu Mậu – người chủ nhà cũ để làm rõ mọi việc. Ban đầu, người này không chịu nghe điện thoại. Sau 5-6 lần, đầu đây bên kia có người nhấc máy. Ngay khi nghe bà Sinh thắc mắc về mọi chuyện, Lưu d.ập máy. Bà Sinh tiếp tục gọi lại nhưng không thể.

Dựa theo thông tin của những người đang thuê nhà cung cấp, bà Sinh đã tìm đến nhà của ông Lưu để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, ông nhất quyết không chịu gặp. Sau khi bà tỏ ra cứ.ng rắ.n và cho biết sẽ gọi cảnh sát vào cuộc. Ông Lưu mới gặp người phụ nữ này để làm rõ trắng đen.

Ông cho biết lý do mình làm việc này bởi cho rằng giá căn nhà bán mức 800.000 NDT là quá rẻ. Càng nghĩ càng thấy mình bị lỗ quá nhiều nên ông đã quyết định cải tạo và cho thuê lại căn nhà này. Trùng hợp, bà Sinh cũng bỏ không căn nhà và không quay lại nên ông Lưu đã làm việc này trong suốt 3 năm qua.

Muốn giải quyết mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, bà Sinh chỉ yêu cầu người đàn ông này trả lại căn nhà. Tuy nhiên, người này lại không chút hợp tác. Ông bắt bà phải đưa cho mình 100.000 NDT (khoảng 334 triệu đồng) nhằm bồi thường vào khoản tiền lỗ bán nhà. Tất nhiên, đây là điều vô lý và bà không đồng ý với yêu cầu này.

Ngay lập tức, bà đã trình bày sự việc với cảnh sát địa phương. Bà cũng mang theo hợp đồng mua bán nhà, giấy chứng nhận bất động sản để chứng minh căn nhà đó là của mình.

Bà Sinh phải đến cảnh sát địa phương để tìm sự giúp đỡ

Nhận thấy bà Sinh hoàn toàn đúng trong sự việc này. Cảnh sát đã triệu tập ông Lưu đến đồn cảnh sát để làm việc. Tại đây, cơ quan chức năng đã giải thích, dựa theo giấy chứng nhận bất động sản, căn nhà này thuộc về bà Sinh. Việc ông ngang nhiên vào nhà người khác sửa chữa và cho thuê lại là hành vi vi phạm pháp luật. Thêm nữa, hợp đồng đã được kí kết nên không có chuyện người phụ nữ phải bồi thường thêm tiền để lấy lại nhà.

Viên cảnh sát cũng cho biết ông Lưu phải cảm thấy may mắn khi không bị bà Sinh đò.i bồi thường tổn thất khi đã sử dụng nhà để cho người khác thuê trong suốt 3 năm.

Đến lúc này, ông Lưu dần hiểu ra lỗi sai của mình. Ông đã chủ động hoàn trả lại căn nhà về cho chủ nhân của nó.

Khi mua nhà, có nên tiếp tục dùng đồ của chủ cũ để lại?

Một số người để lại cho khách mua nhà nhiều món đồ nội thất như tủ bếp, giường, đệm… , vậy chủ mới nên sử dụng chúng hay thay mới hoàn toàn?

Để tăng sức hấp dẫn khi bán lại ngôi nhà mình đang hoặc từng sử dụng, nhiều người để lại cho khách mua một số món đồ nội thất. Về phía người mua nhà, một trong những băn khoăn thường gặp là có nên tiếp tục dùng đồ của chủ cũ để lại hay không, món đồ nào có thể tận dụng, món nào nên thay mới hoàn toàn.

Có nên tiếp tục dùng đồ của chủ cũ để lại?

Câu trả lời tùy thuộc vào việc những món đồ ấy là gì. Có một số thiết bị, đồ dùng mà nếu tiếp tục sử dụng, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền đáng kể vì việc mua mới rất tốn kém.

Những thứ chủ cũ để lại mà bạn có thể sử dụng là máy điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh, bếp, tủ lạnh, tivi, bàn ghế. Hãy kiểm tra một lượt; nếu chúng còn tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như thẩm mỹ của bạn thì có thể cân nhắc để lại.

Có nên tiếp tục dùng đồ của chủ cũ để lại là băn khoăn của nhiều người. (Ảnh: Pngtree)

Tuy nhiên, có một số thứ dù chưa h.ư hỏ.ng, bạn cũng nên thay mới, bao gồm:

Đồ thờ cúng

Bàn thờ, đồ thờ đều mang ý nghĩa tinh thần, tâm linh, việc sử dụng chúng thể hiện lòng thành với tổ tiên hay thần linh, vì vậy không nên dùng lại của gia đình khác, vì hành động đó được coi là biểu hiện bất kính, không thành tâm, có lỗi với ông bà tổ tiên nhà mình.

Nếu tình hình tài chính không quá dư giả để sắm bàn thờ và bộ đồ thờ rộng rãi, hoành tráng, bạn có thể sắm một bộ vừa phải, phù hợp với khả năng của gia đình mình, quan trọng là tấm lòng thành.

Chăn ga gối đệm 

Cho dù chăn ga gối đệm mà chủ nhà cũ để lại còn tốt, còn mới, bạn vẫn nên mua mới. Dù chúng đã được giặt giũ, bên trong vẫn có thể ẩn giấu nhiều mầm bệnh, vì các vi sinh vật gây bệnh không thể bị loại trừ hết qua quá trình giặt. Chúng có thể gây các bệnh về da, hô hấp và các vấn đề sức khỏe khác.

Đồ dùng nhà bếp

Khi mua nhà, có nên tiếp tục dùng đồ của chủ cũ để lại? Câu trả lời là tùy từng món đồ;bát, đũa, cốc chén, thớt cần được thay mới. (Ảnh: Unsplash)

Khi chuyển nhà, tốt nhất bạn không dùng lại đồ dùng nhà bếp như bát, đũa, cốc, chén, thớt…của chủ cũ mà hãy mua mới hoàn toàn. Việc dùng lại đồ dùng nhà bếp cũ làm tăng nguy cơ lâ.y nhi.ễm bệ.nh tậ.t do vi khuẩn, nấm mốc.

Đặc biệt, những vật dụng như thớt, đũa, hộp nhựa… thường dễ nh.iễm v.i khu.ẩn, nấm mốc ng.uy hiể.m do trên bề mặt có nhiều vết xư.ớc khiến thực phẩm giắt vào, nhất là khi môi trường ẩm ướt.

Chổi, cây lau nhà

Những vật dụng này có giá trị thấp, lại chứa nhiều chất b.ẩn, v.i khu.ẩn, nấm… nên tốt nhất nên được thay mới.

Ngoài vấn đề sức khỏe và vệ sinh, những người quan tâm đến phong thủy cũng sẽ d.ứt khoát v.ứt b.ỏ chổi, cây lau nhà của chủ cũ vì đây là vật dụng để loại bỏ những gì bẩ.n th.ỉu, độ.c hạ.i, tượng trưng cho những x.ui x.ẻo, kém tốt lành. Việc thay món đồ mới cũng mang ý nghĩa hướng đến tương lai tốt đẹp, tươi sáng hơn.

Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11Donna Kelce brought some serious mom energy…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…