Không đẻ được CON TRAI, người đàn ông phải ngồi một mình 1 mâm tần ngần nhìn anh em chúc rượu?

Mới đây, trên mạng lan truyền nhau những hình ảnh khiến tội nghiệp cho người đàn ông, trong khi cả nhà chung vui, chúc rượu thì người đàn ông ấy phải lầm lũi 1 mình 1 mâm, nhìn cảnh tượng ấy không khỏi cay đắng!

Không đẻ được CON TRAI, người đàn ông phải ngồi một mình 1 mâm tần ngần nhìn anh em chúc rượu?

Ảnh minh họa

Xem Video: Không được giá, bố đẻ “lật kèo” bán con trai

Trong quan niệm của người Việt từ xưa, “trọng nam khinh nữ” dường như trở thành 1 lề thói ăn sâu vào trong định kiến của con người. Tư tưởng “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” (- nghĩa là 1 đứa con trai là có con còn dù có 10 đứa con gái thì cũng xem như là không có) khiến nhiều người trăm bề khổ sở.

Những tưởng suy nghĩ đó đã phai nhạt nhiều khi cuộc sống hiện đại mở ra những suy nghĩ mới, công bằng hơn, đúng đắn hơn, thế nhưng ở nhiều nơi trên dải đất này, tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại!

Có 1 điều dễ thấy, đó là việc xem trọng con trai sẽ dẫn đến những tủi cực của người phụ nữ, người vợ, người mẹ phải mang nặng, đẻ đau, tần tảo, bươn chải với cuộc sống. Và người ta dường như cũng quan tâm nhiều hơn đến những thống khổ của các bà mẹ, thế nhưng ít ai để ý rằng, sống trong xã hội nhiều định kiến đó, người làm chồng, làm cha cũng phải trải qua cảm giác tủi khổ, bị xem thường không khác gì nỗi khổ của người phụ nữ.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội nhiều người theo dõi, một thanh niên đăng tải bức ảnh chụp lại bữa cơm quây quần giữa những người anh em, họ hàng thân thiết. Trong bức ảnh có 1 người đàn ông phải ngồi 1 mình bên 1 mâm cơm đã vãn người, trong khi mâm cơm bên cạnh, mọi người đang đông đủ, chén chú, chén anh.

Bức ảnh được chia sẻ nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều người

Theo chia sẻ của người đăng tải bài viết, người đàn ông ngồi 1 mình vì không có con trai, 2 vợ chồng không sinh được con trai nên phải chịu sự khinh thường của mọi người. Trong khi mọi người đã ăn xong và sang 1 mâm khác ngồi chúc rượu thì người kia vẫn ngồi 1 mình 1 mâm riêng.

Câu chuyện đằng sau bức ảnh tưởng chừng bình thường nhận lại phản ứng “phẫn nộ” của dân mạng

Hình ảnh này ngay lập tức nhận được sự chú ý của dân mạng. Hầu hết đều bày tỏ thái độ “phẫn nộ”, phản đối tư tưởng trọng nam khinh nữ 1 cách thái quá của những con người này. Sống trong cuộc sống hiện đại nhưng lối suy nghĩ cổ hủ vẫn ăn liền vào tâm thức và hành động của họ.

Nhiều người ngay lập tức vào bày tỏ thái độ trước câu chuyện

Bên cạnh nhiều người phản ứng gay gắt thì 1 số khác lại nghi ngờ tính chân thực của câu chuyện, có lẽ là vì họ cũng không thể tin nổi đến bây giờ vẫn còn tư tưởng cổ hủ 1 cách thái quá như thế này!

“Vẫn biết nhiều người cùng muốn có con trai nối dõi nhưng như như thế này thì dã man quá”, “con nào mà chẳng là con của mình, không thể tin được đến bây giờ vẫn còn tư tưởng lạc hậu như thế này” hay “mình vẫn thích có con gái hơn, bọn bạn mình còn cố gắng đẻ đến đứa thứ 3, thứ 4 vì mãi chưa đẻ được đứa con gái nào đây”… Là những bình luận nhận được nhiều sự tán thành của dân mạng.

Related Posts

Jack Antonoff Compares Questioning Taylor Swift’s Songwriting Ability to ‘Challenging Someone’s Faith in God’

The producer is defending the pop star’s songwriting talent. Jack Antonoff is coming to Taylor Swift’s defense. In an interview with The Los Angeles Times published on Wednesday, Swift’s longtime pal…

“One Family”: The Tight-Knit Relationship Between Patrick Mahomes and Travis Kelce Extends Beyond the Gridiron

via Imago Patrick Mahomes and Travis Kelce are two of the Chiefs’ lethal weapons. The Chiefs‘ quarterback-tight end duo are bound close to each other for multiple reasons, and the two…

‘Better man’ – Kansas City Chiefs DB coach talks about Taylor Swift’s merit helping Travis Kelce become a ‘Different Man’

Travis Kelce and Taylor Swift have received a lot of attention as their romance has unfolded in public, but according to one member of the Kansas City Chiefs coaching staff,…

Taylor Swift flew back and forth between Japan and the US in just 12 hours because she was afraid of missing Travis’ Super Powl match, really? (video)

Taylor Swift’s ‘guy on the Chiefs’ is headed to Super Bowl LVIII and it appears the pop star will have just enough time to travel around the world and…

Taylor Swift shares how Travis “filled the void” in her heart after 30 years of waiting, making fans blush (video)

Taylor Swift is taking a break from re-releasing every song she’s already released and a million more “from the vault” to bring us her 10th album (for…

One female star publicly “cursed” the relationship between Taylor Swift and Travis Kelce, but had to be speechless because of the profound response from the male player’s father.

This female star previously predicted that the Taylor Swift – Travis Kelce love story will soon “unfold”. Taylor Swift and Travis Kelce are the hottest lovers in the entertainment and sports world today. Although the couple…