Bé trai 13 tuổi vô tình làm cha của 5 đứa trẻ, bật khóc nức nở dưới gốc cây sau nhà vì tủi thân

Khi nghe hết câu chuyện về cậu bé 13 tuổi này, ai cũng rưng rưng nước mắt.

13 tuổi là cái tuổi mà nhiều đứa trẻ còn đang được bố mẹ bao bọc, yêu thương thì một cậu bé ở 1 vùng quê lại khiến nhiều người քhải rơi nướcmắt về câu chuyện làm “cha” bất đắc dĩ của 5 đứa trẻ và thường xuyên trốn ra sau nhà để khóc.


Theo chia sẻ trên mạng, gia đình bé có 6 anh chị em, bé (13tuổi) là con cả trong gia đình, dưới bé trai còn 5 người em nhỏ (em nhỏ nhất mới 3 tuổi).

Sau khi bố քhạm tội và đi tù, mẹ mang gánh nặng kinh tế nên քhải đi làm xa để kiếm tiền, rất ít khi về nhà. Cậubé 13 tuổi bất đắc dĩ vừa trở thành cha vừa làm mẹ, nhận nhiệm vụ chăm sóc các em gái và em trai của mình.

Mặc dù mới chỉ 13 tuổi nhưng cậu giống như một ông bố thực thụ, dậy lúc 5h mỗi sáng để chuẩn bị cơm cho các em ăn rồi đưa em tới trường. Sau đó bé sẽ làm công việc đồng áng, nương rẫy.

Vì quá nghèo nên bữa cơm của 6 anh em trong nhà chỉ ʠuanh năm suốt tháng là cơm trắng và rau luộc. Bản thân “người cha nhỏ” cũng không dám ăn nhiều mỗi bữa mà luôn nhường phần của mình cho các em. Thậm chí có hôm còn không ăn.

“Con chắc chắn sẽ làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một người cha, người mẹ và người anh đối với các em của mình. Con hy vọng em trai và em gái của con có thể học hành chăm chỉ, có một cuộc sống tốt hơn” – cậu bé này nghẹn ngào nói.

tuy là con trai nhưng cậu.bé lại có một trái tim rất ấm áp, dịu dàng và luôn yêu thương các em của mình. Có lần, em gái ngây thơ hỏi anh sao không đến trường học?

Cậubé 13 tuổi chỉ nhẹ nhàng đáp rằng anh không thích đi học. Người em gái tin lời anh và bước vào lớp nhưng không để ý, phía sau người anh đang lặng lẽ lau đi những giọt nước mắt vì tủi thân.


Cậu bé hàng ngày làm việc chăm chỉ, ngoan ngoãn khiến những người hàng xóm cũng luôn cảm thấy rất quý mến, đồng cảm với hoàn cảnh của em. Thế nhưng, cậu chưa bao giờ tỏ ra mình buồn chán, lúc nào cũng mạnh mẽ trước mặt các em và mọi người.

Mỗi lúc quá tủi thân, cậu bé  chỉ chạy ra gốc cây sau nhà và khóc một mình. Sau khi nghe những chia sẻ về câu chuyện cuộc sống đời thực của cậu, ai cũng nghẹn ngào, rưng rưng nước mắt.

Ảnh minh hoạ

Trong xã hội hiện nay cũng có rất nhiều những đứa.trẻ bị bỏ lại phía sau trong một gia đình tan vỡ, cha mẹ ly hôn, mất sớm hay sinh sống không hòa hợp. Chúng từ nhỏ đã không có ba mẹ đi cùng và dần trở nên mạnh mẽ, độc lập hơn.

Thông thường những đ ứa tr ẻ như thế lại քhát triển tốt hơn bạn đồng lứa, song song với đó, việc thiếu sự đồng hành của cha mẹ cũng có những tác động không tốt trong cuộc sống của bé.

– Trẻ không có cảm giác an toàn: Khi làm bất cứ việc gì bé cũng không có đủ khả năng để hoàn thành chúng vì luôn có cảm giác sẽ không có ai giúp đỡ.

– ngại giao tiếp với mọi người: Những đứa.trẻ bỏ lại thường có tính cách hướng nội, ngại giao tiếp với những người xung ʠuanh. Nếu điều này xảy ra trong một thời gian quá dài dễ khiến chúng bị tựkỷ.

Vì vậy, mỗi bậc phụ huynh trước khi làm việc gì hay đưa ra một quyết định nào đó giữa tiền bạc và con cái, hãy suy nghĩ đến con, hãy cố gắng cho con một tuổi thơ thật tốt.


Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11 Donna Kelce brought some serious mom…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…