Contact Information

Theodore Lowe, Ap #867-859
Sit Rd, Azusa New York

We Are Available 24/ 7. Call Now.

Trước giờ nói đến cá, ai cũng nghĩ rằng chỉ có thể bắt được chúng ở nơi ngập nước như sông, hồ, biển… Tuy nhiên với đoạn clip đang được lan truyền trên TikTok mới đây, mọi người sẽ được mở mang tầm mắt khi biết rằng cá cũng có thể làm ổ trong lòng đất nữa.

Anh chàng khoe bắt được ổ cá trê khi đào đất. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @caulurecaloc)

Theo đó, khi đang đào một khu đất, chủ nhân đoạn clip đã vô tình phát hiện ra ổ cá trê nằm sâu bên trong. Chàng trai nhanh chóng nhặt ra rất nhiều con cá trê màu vàng ruộm bỏ vào xô, đếm qua cũng cỡ chừng 20 con.

Ban đầu có những ý kiến cho rằng tình huống này chỉ là dàn dựng, chàng trai mang cá từ nơi khác đến đổ vào hang đất để câu view chứ không thể có chuyện cá làm ổ trong lòng đất được.

Số cá trê màu vàng ước chừng khoảng 2 chục con. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @caulurecaloc)

Kì là cảnh tượng bắt cá từ trong lòng đất. (Clip: TikTok @caulurecaloc)

Tuy nhiên trên thực tế, những loài cá da trơn như cá trê hay lươn, chạch vẫn hay sống ở các môi trường đầm lầy, bùn đất… Và nếu quan sát kĩ, phần đất trong clip đào ra khá mềm lại có lẫn với nước nên việc xuất hiện cá trê cũng hoàn toàn bình thường.

Chưa kể chàng trai đã chú thích rằng mình đi đào bờ kè ở khu vực gần ruộng, gần nơi có nguồn nước vì thế vô tình bắt được cả ổ cá trê tại đó không hẳn là điều vô lý như nhiều người nghĩ.

Có không ít tài khoản mạng bên dưới phần bình luận cho biết bản thân họ cũng từng bắt được cá trê hay lươn vàng từ lòng đất và lần nào cũng trúng ổ to có đến hàng chục con.

Anh chàng tha hồ bắt cá mỏi tay. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @caulurecaloc)

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng nhận về hàng chục nghìn lượt xem cùng bình luận. Rất nhiều netizen đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, cho rằng chàng trai đã trúng mánh lớn vì cả xô cá trê như vậy có thể làm ra rất nhiều món ngon từ chiên, hấp hay kho tộ…

Thế nhưng cũng có một số người đưa ra lời khuyên không nên ăn cá trê ngoài tự nhiên, đặc biệt là cá trê vàng. Nguyên nhân bởi đây là loài ăn tạp, lại là ổ xuất hiện ở gần đồng ruộng thì có khả năng nó đã ăn những thứ không sạch sẽ.

Rất nhiều ý kiến bình luận dưới bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok @caulurecaloc)

– Nhìn thích mắt thật đấy. Bắt được cả đàn cá này thì ngày ba bữa tha hồ chế biến món ngon. Mà bình thường cứ nghĩ cá trê chỉ có màu đen, ai ngờ lại có cả màu vàng thế này.

– Bắt đã cái tay luôn còn gì. Mang về kho, nấu canh chua, ăn lẩu… đủ kiểu cũng không hết được. Cá trê vàng ở chỗ mình còn là đặc sản nữa cơ. Không phải muốn có là bắt được đâu.

– Chúng ăn tạp thì có khi nào ăn thứ gì ghê không. Nếu thế thật thì có bắt được cả bể cũng đâu dám chế biến làm đồ ăn đâu.

– Bạn tìm được ổ cá to thế này thì coi như là may mắn. Nhưng tôi khuyên là mấy loài cá da trơn thì chỉ nên ăn loại được nuôi thôi. Chứ bắt từ tự nhiên về thì không nên vì chúng ăn tạp, không được sạch sẽ cho lắm.

Hiện đoạn clip vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người dù chưa rõ thực hư. Bạn đã bao giờ thấy cảnh bắt cá trong lòng đất chưa, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Share:

editor