Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông “tìm” được lại khiến mọi người tranh giành

Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông “tìm” được lại khiến mọi người tranh giành

Dù suy nghĩ của người đàn ông này rất hoang đường, nhưng cách mà anh ta theo đuổi giấc mơ từ bé ít nhiều cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Rồng hay còn gọi là Long là một loài vật xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Trong kinh phật, Rồng là một trong tám bộ Thiên Long, cả phương Đông và phương Tây, hình ảnh loài rồng đều được biểu thị cho linh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường.

Mặc dù đa số người đều không tin vào sự tồn tại của rồng, nhưng đâu đó vẫn còn một số người tin chắc rồng là một con vật linh thiêng có thật.

Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông tìm được lại khiến mọi người tranh giành - Ảnh 1.

Vì để chứng minh cho sự tồn tại của rồng, không ít người đã dành cả tuổi “thanh xuân” của mình để tìm kiếm, thậm chí còn bỏ cả công việc và trầm mê trong tín ngưỡng về một sinh vật huyền bí trong truyền thuyết.

Một minh chứng sống thực tế nhất chính là người đạo trưởng tên Mã Đông Doanh ở Trung Quốc đã cố chấp vào núi tìm rồng hơn 15 năm. Vậy thì ông có thật sự tìm ra được rồng chưa?


Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông tìm được lại khiến mọi người tranh giành - Ảnh 2.

Mã Đông Doanh đã mê luyến về truyền thuyết của rồng từ nhỏ. Bố mẹ ông cũng kể cho ông nghe rất nhiều câu chuyện có liên ʠuan đến rồng. Về sau lớn lên, ông đã nảy sinh ý tưởng đi tìm kiếm rồng thật tồn tại trên thế giới này.

Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông tìm được lại khiến mọi người tranh giành - Ảnh 3.

Mặc dù đã kể cho con mình nghe những câu chuyện về rồng, nhưng sau khi bố mẹ của Mã Đông Doanh biết được ông có ý tưởng hoang đường thì vô cùng phản đối và khuyên ngăn ông không nên phí thời gian vào việc vô bổ như vậy. Mã Đông Doanh bỏ ʠua lời khuyên của bố mẹ để một mình bắt đầu cuộc hành trình tìm rồng đầy bí ẩn.

Đi theo tiếng gọi con tim, Mã Đông Doanh một thân một mình tiến vào rừng sâu khi chỉ mới hơn 20 tuổi. Tìm kiếm suốt nhiều năm nhưng ông chưa một lần bỏ cuộc và quyết tâm phải tìm cho ra bằng chứng tồn tại của loài rồng.

Thế nhưng, đời không như là mơ, trong suốt chặng đường tìm kiếm dài đằng đẵng, Mã Đông Doanh chưa từng thấy bóng dáng của một con rồng nào, thay vào đó lại “rước” về một thân đầy bệnh tật. Vì sức khỏe không cho phép, Mã Đông Doanh chỉ đành trở về nhà để dưỡng bệnh một thời gian.

Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông tìm được lại khiến mọi người tranh giành - Ảnh 4.

Sau khi thân thể khỏe hẳn, vì để trốn tránh sự ngăn cản của bố mẹ, Mã Đông Doanh dứt khoát lên ý tưởng xuất gia để trở thành một đạo sĩ, triệt để thoát ly khỏi sự bộn bề của thế tục.

Mã Đông Doanh tự đặt cho mình một đạo hiệu là “Hư Không”, tự dựng một đạo quán nhỏ ở chốn xa xôi hẻo lánh và bắt đầu cuộc sống ẩn cư tu tiên của mình.


Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông tìm được lại khiến mọi người tranh giành - Ảnh 5.

Trong thời gian này, Mã Đông Doanh đã suy nghĩ rất nhiều, sử dụng những phương pháp đạo gia để tìm kiếm rồng. Ông chuẩn bị một cây trượng gỗ, trên người khoác bộ đồ âm dương, bên lưng treo một bình hồ lô lớn và tiếp tục hành trình tìm rồng.

Suốt hơn 10 năm ròng rã, Mã Đông Doanh vẫn chưa hề từ bỏ giấc mơ của mình, đi khắp con núi cánh rừng để tìm tung tích loài rồng.

Cuối cùng, hơn 15 năm trôi ʠua, Mã Đông Doanh vẫn chưa thể tìm ra được rồng, thậm chí ngay cả một manh mối nhỏ cũng không có. Điều này khiến ông nảy sinh cảm giác vô cùng mất mát và thất vọng.

Thế nhưng, vì vốn có tư tưởng tu đạo nên rất nhanh sau đó, ông đã lấy lại tinh thần và đề ra một mục tiêu mới: Nếu đã không tìm được sự tồn tại của rồng thì mình tự tay sáng tạo ra rồng.

Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông tìm được lại khiến mọi người tranh giành - Ảnh 6.

Từ đó, ông bắt đầu vẽ rồng và hàng loạt những tác phẩm “Bách Long Đồ”, “Thiên Long Đồ”,… ra đời. Hành động này cũng coi như thỏa mãn được phần nào đó cho tín ngưỡng về loại vật trong truyền thuyết của Mã Đông Doanh.

Tác phẩm của Mã Đông Doanh trở nên vô cùng nổi tiếng, thậm chí còn có rất nhiều người lặn lội đường xa đến tìm ông để nhờ vẽ tranh rồng.

Thật ra, đối với Mã Đông Doanh thì rồng có tồn tại hay không cũng không quá ʠuan trọng. nguyên nhân khiến ông cố chấp dành cả “thanh xuân” của mình để tìm rồng như vậy là vì ông muốn thực hiện ước mơ từ nhỏ.

Bất chấp thiên hạ chê là kẻ điên, người đàn ông bỏ 15 năm vào rừng săn rồng, nhưng thứ ông tìm được lại khiến mọi người tranh giành - Ảnh 7.

Nhiều người cho ông là một kẻ điên vì theo đuổi thứ không hề có thật. Nhưng trong xã hội đầy bồn bề này, hẳn rằng chẳng có mấy ai vẫn giữ được ước mơ thuở nhỏ của mình.

Mã Đông Doanh không thể tìm thấy rồng, nhưng về sau ông đã tự tạo ra mục tiêu khác cho đời mình. Đó cũng là một tinh thần đáng ngưỡng mộ và khích lệ.


Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11 Donna Kelce brought some serious mom…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…