23 năm được cưng như con ruột, cô gái lớn lên lấy chồng kiện cha nuôi ra tòa: Đền tiền, từ mặt

Ông Tài đã đặt tên cho đứa bé là Tiểu Phương. Mọi người trong nhà cũng hy vọng Tiểu phương sau này sẽ báo hiếu, chăm sóc cha nuôi khi ông già yếu. 

Mỗi ngày, ông Tài gửi Tiểu phương nhờ mẹ chăm sóc giùm. Ông ra ngoài làm đủ việc nặng nhẹ để kiếm tiền về nuôi con gái. Cho đến khi Tiểu phương vào tiểu học, bà nội già yếu ʠua đời nên cô bé được gửi đến nhà của ông Tiền – anh trai của phương Sùng Tài. Hằng ngày, người cha nuôi vẫn miệt mài, chăm chỉ làm việc kiếm tiền để nuôi con gái ăn học.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Tiểu phương đã đi làm thay vì học tiếp. Trong thời gian này, cô có quen biết với một chàng trai và có ý định tiến tới hôn nhân. Biết chuyện, ông Tiền đã tìm đến gặp chàng trai và gia đình để bàn bạc về hoàn cảnh của em trai mình nếu Tiểu phương kết hôn.

Cuối cùng, hai bên đã thống nhất cho vợ chồng Tiểu phương đón ông Tài về sống chung sau khi cô kết hôn để tiện chăm sóc. Mọi chuyện tưởng chừng êm thấm, ông Tài về già có được người chăm sóc, con cái quây quần vui vẻ.

Ấy thế mà, chỉ sau thời gian sống chung, vợ chồng Tiểu phương cũng như bố mẹ chồng của cô đã tỏ thái độ khó chịu với ông Tài. tuy ông rất chăm chỉ, tự kiếm tiền bằng những công việc lặt vặt nhưng vẫn không khiến con gái nuôi hài lòng.

Ngôi nhà xập xệ của ông Tài ở quê. (Ảnh sohu)

Cuối năm 2015, vợ chồng Tiểu phương đã dụ ông Tài trở về quê với lời hứa mỗi tháng sẽ chu cấp một khoản tiền hiếu nghĩa để ông an hưởng tuổi già. tuy nhiên, đó chỉ là lời hứa suông. Chẳng những không gửi tiền cho cha, Tiểu phương còn cắt liên lạc, không thăm hỏi ông Tài kể từ ngày ông trở về quê.

Ǫuá bức xúc cho em trai gặp phải đứa con cạn tình cạn nghĩa, ông Tiền đã gọi điện cho vợ chồng Tiểu phương nhưng bên kia không nghe máy.

Chưa dừng lại đó, năm 2016, cô con gái bất ngờ kiện cha nuôi ra tòa với yêu cầu cắt đứt liên hệ cha con. Xét theo luật pháp, ông Tài không đủ điều kiện nhận con nuôi và khoảng cách tuổi tác giữa ông và Tiểu phương cũng không trên 40.

Do đó, tòa án xử phần thắng cho Tiểu phương. tuy đã kháng cáo nhưng ông Tài không đưa ra được bằng chứng mới nên phán quyết vẫn giữ như cũ.

(Ảnh sohu)

Trong khi đứa con gái nuôi hào hứng, vui mừng vì từ đây không còn dính líu, dây dưa với người cha già yếu thì ông Tài lại đau khổ khôn nguôi. Mấy chục năm ròng, ông làm việc cật lực để nuôi con, dồn hết tình thương để rồi cuối cùng đúng kiểu “nuôi ong tay áo” vô cùng chua chát.

Vợ chồng Tiểu phương cũng quyết dứt tình nghĩa khi sòng phẳng đền bù một khoản tiền cho ông Tài, coi như trả “tiền công” nuôi dưỡng mấy chục năm. Nghĩ mà đắng cay quá đỗi, lấy oán báo ân là đây!

Sức khỏe ngày càng yếu đi, ông Tài sống cô độc ở tuổi xế chiều và mất sức lao động. đau xót là mỗi chiều, ông thường lật giở lại những tấm ảnh của Tiểu phương trong nỗi nhớ con và lẩm bẩm:  “Con bé không cần tôi, con bé không ʠuan tâm đến tôi…”, nghe mà đứt ruột làm sao!

Người ta hay nói “nước mắt chảy xuôi” quả chẳng sai, bố mẹ muôn đời luôn yêu thương, ʠuan tâm con cái, dù đó chỉ là mối ʠuan hệ bố mẹ nuôi. Ngược lại, nhiều người con như Tiểu phương, khi đủ lông đủ cánh thì vô tâm bay đi, không thèm ngó ngàng đến bố mẹ.

Thậm chí, cô gái trong câu chuyện còn tuyệt tình cắt đứt mối ʠuan hệ với người từng dưỡng dục, dồn hết yêu thương cho mình. Sống ở đời, chữ tình chữ nghĩa rất ʠuan trọng nhưng mấy ai còn nhớ?

Related Posts

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use a lesson in kindness and respect.’ Swift’s statement is a clear indication that she’s not going to engage in any back-and-forth with Kardashian

“Taylor Swift responds to Kim Kardashian’s recent comments with a firm but polite message: ‘I don’t have time for petty drama, but I think you could use…

LOOK AT…Taylor Swift had the best year for aпy bυsiпess leader iп receпt memory

Taylor Swift didn’t have to run a major company or helm a central bank to wield some immense economic power this year. The pop superstar reigned supreme…

Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been working his a** out ahead of 2024 season….his resolute response will leave you in shock!!!

  Controversy: Travis Kelce face public criticism and question, why he’s seen hanging around with swift and not training ahead of next season when Patrick has been…

Travis kelce cheated on Taylor Swift, an unknown lady has his male child despite severe warning from Kardashian, Maya Benberry and Kayla Nicole leaving Taylor in tears…a leaked photo of Travis, his son and this lady circulates social media

Taylor Swift better watch out, warned Travis Kelce’s ex-girlfriend Maya Benberry, who accused him of cheating on her with sports broadcaster Kayla Nicole, RadarOnline.com can reveal. The…

Donna Kelce brought some serious mom energy to sons Jason and Travis Kelce’s New Heights live podcast show as the proud mom, out of kind heart took out time to share sandwiches to attendees…Donna got a special balloon dedicated to her that read, “World’s Best Mom.”

  The proud mom was at the live taping of her sons’ podcast at the University of Cincinnati on April 11Donna Kelce brought some serious mom energy…

Travis Kelce’s Ex Kayla Nicole shares a cryptic post about getting ‘Therapy’ Amid Taylor Swift, Travis kelce relationship saga

Travis Kelce’s ex Kayla Nicole is paying attention to her well-being — not the headlines! The sports journalist, 31, took to her Instagram Story on Wednesday, October…